Nhà ga hàng hóa

Nhà ga hàng hóa Nội Bài thuộc sở hữu của ACSV là cửa ngõ cho hàng hóa hàng không quốc tế và nội địa ra, vào khu vực miền Bắc. Nhà ga nằm ở vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, phía bắc có 300m chiều dài giáp sân đỗ dành riêng cho tàu bay chở hàng với diện tích 86.000 m2, có thể đỗ được 04 tàu bay Freighter Boeing 747 cùng lúc, phía nam giáp đường Võ Văn Kiệt, phía tây giáp nhà ga hành khách nội địa, phía đông giáp với đường nội Cảng vào khu bay. Nhà ga hàng hóa là địa điểm lý tưởng của một trung tâm trung chuyển hàng hóa quốc tế - nội địa của khu vực miền Bắc Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được thông tin chi tiết về các Dịch vụ do Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam cung cấp:
Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV)
Phòng Kinh doanh
Số điện thoại: +8424 3584 1616 ext 211/212
Email: Business@acsv.com.vn

Tổng diện tích khu đất xây dựng Nhà ga hàng hóa Nội Bài là 60.000 m2, bao gồm 44.500 m2 diện tích nhà ga hàng hóa ACSV - CT1 và 14.500 m2 diện tích xây dựng nhà ga hàng hóa ACSV - CT2. Khu vực khai thác – cung cấp dịch vụ phục vụ xử lý hàng hóa của ACSV hiện tại nằm tại nhà ga hàng hóa CT1, với tổng diện tích 20.000 m2 bao gồm diện tích nhà ga và sân đỗ phương tiện.

STT

Khu vực phục vụ

Diện tích mặt bằng (m2)

1

Hàng hóa xuất quốc tế

6.500

2

Hàng hóa nhập quốc tế

5.000

3

Hàng hóa Nội địa

2.200

4

Diên tích sân đỗ phương tiện & đường di chuyển

6.300

5

Tổng

20.000

Chi tiết diện tích mặt bằng khai thác hàng hóa ACSV.

Ngoài mặt bằng cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hóa hàng không, ACSV còn cung cấp các dịch vụ khác tại nhà ga hàng hóa của công ty: Dịch vụ cho thuê mặt bằng kho khai thác hàng hóa, dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Với tổng diện tích mặt bằng văn phòng cho thuê lên tới 2.000 m2, các văn phòng có diện tích đa dạng từ 20 đến 50 m2, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Ngoài ra, các dịch vụ gia tăng như cho thuê phòng họp hiện đại, căn-teen ăn uống, dịch vụ in ấn photo càng tạo thêm sự thuận tiện cho khách hàng khi tác nghiệp tại Nhà ga hàng hóa Nội Bài – ACSV.

Nhà ga hàng hóa ACSV - CT2 là dự án mở rộng nhà ga hàng hóa duy nhất tại Cảng HKQT Nội Bài, do ACSV được sự cho phép của Bộ GTVT & TCT Cảng Hàng Không Việt Nam (ACV) xây dựng & dự kiến đưa vào vận hành trong Quý II-2019. Nhà gà có tổng công suất 200.000 tấn/năm, là công trình được mong đợi sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hàng hóa hàng không tại thị trường Nội Bài và giải quyết hiện tượng ùn tắc, quá tải đang nhức nhối nhiều năm tại các nhà ga trên thị trường.

Nhà ga hàng hóa ACSV – CT2 có kết cấu xây dựng 2 tầng là hai mặt bằng khai thác hàng hóa riêng biệt. Tầng 1 được quy hoạch khai thác hàng hóa Quốc tế, được ACSV cho thuê toàn bộ phục vụ hoạt động khai thác hàng hóa hàng không. Tầng 2 được ACSV sử dụng khai thác cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hóa Nội địa và cho thuê một phần mặt bằng.