Với mục tiêu không ngừng cải tiến quy trình phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ theo tiêu chí “Where Performance meets Expectation”. Sau thời gian lắng nghe phản hồi và đánh giá, rà soát. ACSV xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện việc nâng cao chất lượng dịch vụ xử lý hàng hóa, hỗ trợ khách hàng xếp, dỡ hàng hóa tại khu vực kho ACSV
Được thành lập từ năm 2009 với khởi nguồn là Công ty Dịch vụ hàng hóa hàng không (ACS) trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, công ty đã đặt nền móng hình thành một phong cách phục vụ với tiêu chí luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng, đem lại sự thỏa mãn vượt mong đợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ phục vụ hàng hóa hàng không tại ACS.
Với bề dày 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phục vụ hàng hóa hàng không, ACSV hiện đang cung cấp dịch vụ cho gần 30 Hãng hàng không lớn trong nước và quốc tế.
Công ty Cổ phần ACSV cam kết không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa các dịch vụ của Công ty Cổ phần ACSV cung cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế, đem đến cho khách hàng sự hài lòng ở mức độ cao nhất và xây dựng một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh với văn hóa vì sự nghiệp phục vụ khách hàng.
Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/06/2015. ACSV cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các cổ đông, minh bạch công khai thông tin, duy trì và nâng cao các kênh đối thoại mở với cổ đông, tổ chức hoạt động kinh doanh an toàn, chất lượng và có hiệu quả trên cơ sở cân đối hài hòa lợi ích của cổ đông với việc đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước.
Yếu tố con người là căn bản cốt lõi trong mọi hoạt động của Công ty. Mọi thành công ACSV có được đều bắt nguồn từ sự nỗ lực đóng góp không ngừng nghỉ của từng người lao động. Song song với sự phát triển của ACSV, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động ngày càng được cải thiện, nâng cao, nhờ thế người lao động càng thêm gắn bó và hăng say làm việc, đóng góp cho Công ty.