Hàng nguy hiểm được lưu trữ tại khu vực bảo quản riêng biệt với hệ thống giám sát liên tục. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế riêng, cùng với hệ thống vách ngăn riêng các loại hàng nguy hiểm không tương thích.

Với mặt bằng ngay cạnh khu vực sân đỗ tàu bay, công tác phục vụ hàng Giá trị cao (VAL) cũng là một thế mạnh của ACSV. Hàng VAL được bố trí lực lượng an ninh chuyên biệt giám sát hàng hóa trong quá trình di chuyển từ Sân đỗ tàu bay về nhà ga hàng hóa ACSV, cho đến khi hàng hóa được trả cho khách hàng và ngược lại. Tại kho hàng ACSV, hàng VAL cũng được lưu trong hầm lưu trữ riêng biệt, với cửa an ninh nhiều lớp và quy trình phục vụ riêng đảm bảo an ninh.
Với mặt bằng sân bãi rộng rãi, hệ thống trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, ACSV phục vụ các loại hàng hóa siêu trường – siêu trọng một cách dễ dàng tiện lợi.
Hệ thống bảo quản lạnh hàng hóa của ACSV được trang bị hệ thống IT kiểm soát nhiệt độ liên tục nhằm duy trình một môi trường nhiệt độ lưu trữ tiêu chuẩn trong suốt quá trình hàng hóa được lưu kho tại Nhà ga hàng hóa ACSV.
 

Các loại hàng hóa dễ mất, dễ bị xâm hại như điện thoại di động, máy ảnh, các thiết bị điện tử có giá trị cao… luôn yêu cầu quy trình phục vụ đảm bảo giám sát an ninh liên tục, không phát sinh sự cố gây ảnh hưởng đến an toàn, hư hại hàng hóa. ACSV đã thiết kế mặt bằng và quy trình phục vụ, quy trình an ninh riêng biệt, tách riêng quá trình xử lý, chất xếp các lô hàng VUN khỏi các lô hàng thông thường, giám sát an ninh liên tục nhằm hạn chế tối đa tác động từ nhân viên không có nhiệm vụ đối với lô hàng VUN.